Hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét đúng cách

Đắp mặt nạ đất sét là phương pháp chăm sóc da thư giãn phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đắp mặt nạ đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết và một số lưu ý khi đắp mặt nạ đất sét.

Trước tiên chúng ta phải hiểu rõ làn da của mình thuộc loại da nào? Cần đắp mặt nạ loại nào? Tìm hiểu kỹ thành phần của mặt nạ có phù hợp với làn da mình không?

Riêng mặt nạ đất sét thì phù hợp với mọi loại da.

Tiếp theo chúng ta phải làm sạch da mặt, cũng như phần cổ và tay cũng nên được làm sạch.

Việc đắp mặt nạ cần làm theo từng vị trí trên da mặt, từ vùng dày đến mỏng. Bắt đầu từ trán, má, mũi, xung quanh miệng, mắt, cổ. Đắp một lượng phù hợp với da

Thời gian là từ 15-20 phút là hợp lý tùy vào độ khô của mặt nạ. (Nếu mặt nạ khô quá nhanh bạn có thể đắp thêm một lớp mặt nạ đất sét)

Bước tiếp theo là làm sạch mặt nạ đất sét: Bạn nên dùng nước ấm để rửa mặt, hãy phẩy nhẹ một ít nước ấm và tiến hành massage nhẹ nhàng để giúp da thẩm thấu hết mức có thể các dưỡng chất trong mặt nạ đất sét.

Lưu ý là bạn phải rửa thật sạch lớp đất sét trên da để tránh đất sét còn lưu lại sẽ làm bít tắc lỗ chân lông. Nên dùng nước lạnh để rửa lại mặt, công đoạn này giúp se khít lỗ chân lông của bạn rất tốt.

Cuối cùng là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm da thích hợp.

Một số lưu ý khi đắp mặt nạ đất sét:

Chọn loại mặt nạ thích hợp với loại da của bạn để phát huy tối đa công dụng và tránh kích ứng da.

Thời gian đắp mặt nạ: Trung bình là từ 15-20 phút. Hãy tuân thủ thời gian đắp mặt được in trên sản phẩm vì nếu đắp quá lâu sẽ phản tác dụng.

Khi đắp mặt nạ không nên nói và cười vì làm nhăn những vùng da hoạt động mạnh.

Bạn nên đắp mặt nạ theo chu kỳ 1 tuần: 2-3 lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *