Hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét đúng cách

Hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét

Đắp mặt nạ đất sét là phương pháp chăm sóc da thư giãn phổ biến. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ đắp mặt nạ đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét chi tiết.

Trước tiên chúng ta phải hiểu rõ làn da của mình thuộc loại da nào? Cần đắp mặt nạ loại nào? Tìm hiểu kỹ thành phần của mặt nạ có phù hợp với làn da mình không?

Riêng mặt nạ đất sét thì bạn không cần lo lắng. Bởi vì nó phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm. Đặc biệt tốt cho da dầu mụn.

Hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét

Hướng dẫn đắp mặt nạ đất sét từng bước

  • Bước 1: Làm ướt da mặt bằng nước để quá trình hấp thụ được tối ưu
  • Bước 2: Dùng cọ, hoặc tay đắp một lớp mặt nạ vừa đủ lên da. Bắt đầu từ trán, má, mũi, xung quanh miệng, mắt, cổ. Thời gian là từ 15-20 phút là hợp lý để mặt nạ khô và phát huy hết công năng.
  • Bước 3: Rửa sạch bằng nước vừa rửa vừa massage đều cho các dưỡng chất trong mặt nạ được thẩm thấu vào da trước khi các hạt sét bị rửa trôi.
3 bước đắp mặt nạ đất sét đơn giản

* Lưu ý là bạn phải rửa thật sạch lớp đất sét trên da để tránh đất sét còn lưu lại sẽ làm bít tắc lỗ chân lông. Nên dùng nước lạnh để rửa lại mặt, công đoạn này giúp se khít lỗ chân lông của bạn rất tốt.

Cuối cùng là sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm da thích hợp.

Một số lưu ý khi đắp mặt nạ đất sét

Chọn loại mặt nạ thích hợp với loại da của bạn để phát huy tối đa công dụng và tránh kích ứng da.

Thời gian đắp mặt nạ: Trung bình là từ 15-20 phút. Hãy tuân thủ thời gian đắp mặt được in trên sản phẩm vì nếu đắp quá lâu sẽ phản tác dụng.

Khi đắp mặt nạ không nên nói và cười vì làm nhăn những vùng da hoạt động mạnh. Bạn nên đắp mặt nạ theo chu kỳ 1 tuần: 2-3 lần.

Chúc bạn có những trải nghiệm thật tuyệt khi sử dụng mặt nạ đất sét.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *